Nộm mướp đắng
Top 5 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ mướp đắng
Nguyên liệu:
- 300 gr mướp đắng
- 1 quả ớt ngọt
- 1 củ hành tây
- Tỏi băm nhuyễn
- Gia vị như đường, xì dầu, dầu mè, dấm ...
Cách làm:
- Rửa sạch mướp đắng, bỏ ruột và hạt sau đó cắt dọc thân quả mướp thành 4 phần bằng nhau và cắt lát mỏng
- Hành tây và ớt ngọt thái chỉ.
- Pha nước trộn nộm: tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn gia giảm đường, dầu mè, dấm, xì dầu cho vừa miệng. Sau khi pha xong cho vào xoong nhỏ đun nóng trên bếp sau đó để nguội.
- Trụng sơ mướp đắng đã thái lát mỏng với nước sôi có bỏ một ít muối. Chỉ nên trụng nhanh sau đó xả lại ngay với nước lạnh để giữ được độ giòn.
- Cho tất cả mướp đắng, hành tây, ớt ngọt vào bát sau đó trộn đều với hỗn hợp nước trộn nộm đã để nguội và thưởng thức.