Canh mướp đắng nấu tôm
Top 7 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ mướp đắng
Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 3 đến 4 quả
- Tôm: 250 gr
- Giò sống
- Hành lá
- Mùi
- Hành khô
- Gia vị: đường, muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Mướp đắng đem rửa sạch với nước và cắt bỏ 2 đầu. Dùng thìa để nạo sạch ruột và sử dụng dao để thái lát mỏng.
- Để giảm bớt vị đắng của mướp các bạn có thể đem ngâm chúng vào nước muối loãng trong khoảng 30 phút. Sau đó đem rửa sạch với nước và để ráo.
- Hành khô các bạn đem bóc sạch vỏ, rửa sạch và đập dập rồi thái nhỏ.
- Tôm các bạn đem bóc vỏ và rút đi phần chỉ đen trên lưng. Tiếp đến các bạn đem giã khô, chỉ cần giã qua không cần giã quá nhuyễn.
- Thực hiện trộn tôm với giò sống, tiêu, muối và hành khô. Sau đó để trong 10 phút để tôm ngấm các gia vị.
- Rau mùi và hành lá các bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Sau khi sơ chế xong hết các nguyên liệu các bạn thực hiện đun sôi 3 đến 4 bát nước con
- Khi nước đã sôi các bạn cho từng thìa tôm đã trộn ướp ở trên vào nồi và tiếp tục đun to lửa để nước sôi.
- Các bạn đun đến khi thịt tôm chín nổi lên trên mặt nước thì thả mướp đắng vào. Tiếp tục nấu cho đến khi mướp đắng chín chín thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.