Chè trôi nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- Bột bánh trôi xay sẵn: 1kg
- Đỗ xanh: 200g
- Dừa nạo sợi: 100g
- Đường: 250g
- Nước cốt dừa: 400ml
Cách làm:
- Đỗ xanh các bạn ngâm nước 6-8h cho nở hết. Vo sạch đỗ rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho đỗ chín mềm.
- Giã nhuyễn đỗ rồi cho vào chảo chống dính cùng với 50g đường và dừa nạo xào cho đến khi đường tan hết và đỗ, dừa quyện dẻo không dính tay là được.
- Để đỗ nguội, các bạn viên đỗ thành từng viên khích thước khoảng 1cm.
- Lấy 1 chút bột bánh, dàn đều rồi cho nhân đậu xanh xào dừa vào viên lại cho kín và tròn.
- Đặt nồi nước chờ sôi thì các bạn thả bánh vào luộc với lửa vừa để bánh chín từ từ thì bột sẽ dẻo mà bánh không bị vỡ nát. Bao giờ bánh nổi lên trên mặt nước là chín.
- Vớt bánh ra thả vào âu nước đun sôi để nguội cho bánh săn vào.
- Dùng 1 lít nước cho lên bếp đun sôi, cho đường và nước cốt dừa vào, chờ sôi lại thì thả bánh trôi vào đun cùng, để lửa liu riu sôi trong khoảng 5' cho bánh ngấm nước cốt dừa là được.
- Múc bánh ra chén hoặc bát, bánh có thể dùng nóng hoặc lạnh với đá bào đều rất ngon.