Trứng sốt chua cay
Top 3 trong Top 11 Món ăn được chế biến từ trứng ngon nhất
Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị trứng cút, vì trứng khá nhỏ và lớp vỏ mỏng nên gia vị khi được nấu chung với món ăn này sẽ trở nên thấm và đậm đà hơn. Sau khi luộc trứng lên, bạn lột vỏ rồi chiên gòn những quả trứng cút sao cho vỏ vàng đều là được, rồi cho vào nước cà chua đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cô đặc và dẻo mịn hơn là được.
Trứng cút được sốt kèm với cà chua có vị chua và cay rất bắt miệng. Món ăn này đơn giản ngon miệng không cầu kì và đặc biệt là ít tốn kém phải không nào!
Nguyên liệu:
- 30 Quả Trứng cút
- 1 Bát con Tương cà
- 3 Thìa cafe Tương ớt
- 1 Thìa cafe Nước mắm
- 3 Thìa cafe Vừng rang
Cách làm:
- Bước 1: Trứng cút luộc chín.
- Bước 2: Bóc sạch vỏ, thấm khô.
- Bước 3: Chiên vàng trứng bằng chảo/ nồi sâu lòng.
- Bước 4: Trứng vàng, vớt trứng ra cho ráo dầu.
- Bước 5: Chuẩn bị sốt: đun nóng chảo, trộn đều sốt cà chua, tương ớt, nước mắm.
- Bước 6: Thả trứng vào sốt, lăn nhanh cho trứng bám đều sốt.
- Bước 7: Rắc vừng rang, trộn đều, tắt bếp. Bày trứng ra đĩa, món này có thể ăn vặt cũng rất là hấp dẫn.