Củ cải đỏ
Củ cải đỏ là một trong những loại rau củ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa nhất. Ngoài ra, củ cải đỏ cũng là nguồn tuyệt vời cung cấp kali, chất xơ, folate, vitamin C và nitrat. Củ cái đỏ có chất betanin mang lại màu sắc sặc sỡ cho củ cải, một dưỡng chất thực vật có lợi cho sức khỏe giúp tăng khả năng miễn dịch.
Ngoài ra củ cải đỏ chế biến ra nhiều công thức mà vô cùng nhanh chóng và dễ dàng như: phơi khô, ngâm củ cải trong nước muối, kết hợp với cam quýt cùng xà lách tươi để làm món salad, hay làm nước ép. Nước ép củ cải đỏ là lựa chọn thay thế cho những người không ăn được loại thực phẩm này. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều, vì cơ thể chỉ hấp thu một lượng nhất định dưỡng chất.