Quả mâm xôi
Quả mâm xôi là một loại trái cây có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Nó không chỉ phổ biến ở các nước Châu Âu mà còn được trồng ở nhiều tỉnh có khí hậu lạnh tại Việt Nam. Quả mâm xôi rất giàu chất xơ, giúp giảm cholesterol và mức độ lipoprotein tỷ trọng thấp.
Mặt khác, quả mâm xôi có hàm lượng vitamin K, C dồi dào, các khoáng chất mangan, magie… Những chất này có nhiều công dụng lớn trong việc nâng cao sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, phòng chống các bệnh về thần kinh như Parkinson...
Bạn có thể chế biến một ít quả mâm xôi vào trong sữa chua hoặc một ly sinh tố để tăng vị chua nhé.