Dưa hấu
Dưa hấu - không chỉ là một loại trái cây tươi ngon, dưa hấu còn là nguồn chứa vitamin A, B6, C, các a-xít amin và lycopene. Tác dụng của dưa hấu là giúp cơ thể giảm cholesterol, cải thiện chức năng mạch máu và làm giảm nguy cơ đột quỵ. Chất lycopene trong dưa hấu có vai trò quan trọng giúp hệ tuần hoàn khỏe mạnh. Những người ăn nhiều dưa hấu sẽ có một hệ tuần hoàn có khả nằng lưu thông máu hiệu quả hơn nhờ tác dụng giãn mạch của lycopene. Lycopene trongdưa hấu còn có tác dụng làm chậm quá trình ôxy hóa của các tế bào xương, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Mặt khác dưa hấu còn chứa hàm lượng kali lớn, có tác dụng giúp cơ thể lưu giữ canxi. Vì vậy những người thường xuyên ăn dưa hấu hoặc các loại thức ăn có chứa lycopene khác sẽ có xương và khớp chắc chắn, khỏe mạnh. Nước ép dưa hấu không chỉ cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể, giúp tăng lưu lượng oxy mà nhờ đó thúc đẩy quá trình lưu thông máu.