Gà chiên xì dầu
Top 16 trong Top 20 Món gà ngon và cách làm đơn giản tại nhà
Với cách làm nhanh, dễ dàng, gà chiên có vị thơm của xì dầu và màu sắc hấp dẫn sẽ làm bạn muốn bắt tay làm luôn nhé.
Nguyên liệu:
- 2 chiếc đùi gà
- 30 ml xì dầu
- 10 ml rượu trắng
- 15 ml mạch nha
- 1 ít muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1:Đùi gà lọc bỏ xương. Trộn đều xì dầu, rượu, mạch nha lại với nhau
- Bước 2: Ướp thịt gà với muối, hạt tiêu khoảng 5 - 10 phút
- Bước 3: Cho nhiều dầu và để lửa to khi chảo nóng thì cho thịt gà vào chiên, đặt mặt da xuống dưới và chiên cho phần da được chín đều
- Bước 4: Khi phần da chín giòn thì chiên sang phần thịt, khi gần chín thì chắt hết dầu ra đổ hỗn hợp xì dầu vào
- Bước 5: Đun lửa to khi nước xì dầu hơi sánh thì tắt bếp