Măng cụt
Hãy chọn những quả măng cụt có màu nâu sẫm, vỏ đẹp, sờ xung quanh vỏ cảm thấy đàn hồi tốt, không bị dập nát nếu bạn muốn ăn ngay. Trường hợp bạn mua nhiều thì nên chọn quả có màu xanh nhưng đã có điểm đỏ trên vỏ quả. Quả xanh có điểm đỏ là quả đã chín rồi nhưng chưa chín tới nên bạn mua về và sau 2 đến 3 ngày là có thể ăn được. Nhiều người bảo quả măng cụt có vết mủ vàng ở ngoài là quả ngon nhưng theo lời chủ vườn thì đó chỉ là vết mủ của quả chứ không phải là quả ngon gì cả. Bạn đừng chọn quả quá to vì quả đó có vỏ dày và thịt ít. Nên chọn quả tròn, vừa tay cỡ trái banh golf là vừa rồi.
Bạn hãy chọn quả dưới đáy có hình bông hoa, bấy nhiêu cánh hoa là bấy nhiêu múi. Nên bạn có thể dựa vào đây để chọn quả có nhiều múi, ăn sẽ đã hơn đấy. Bạn dùng tay ấn nhẹ xung quanh vỏ quả măng cụt. Nếu vỏ mềm đều thì măng cụt chín ngon và có thể ăn ngay được. Nếu thấy vỏ quả măng cụt bị cứng thì quả măng cụt còn non chưa ăn được. Hay quả măng cụt bị chai hay bị sượng không ăn được. Quả măng cụt bị chai một phần có thể là do khi hái để quả măng cụt rơi xuống đất cấn vỏ khiến vỏ bị chai làm sượng múi.Rất đơn giản đúng không nào chỉ cần một số đặc điểm như trên thôi là đã chọn được quả măng cụt ngon rồi đấy.