Mãng cầu ta (quả na)
Quả mãng cầu ta hay ở miền bắc còn gọi là quả na, Thành phần dinh dưỡng trong 100gr thịt quả mãng cầu ta rất cao bao gồm: 64kcal, 82,5gr nước, 1,6gr protein, 35mg canxi, 45mg phốt pho, 36mg vitamin C, cùng nhiều vitamin nhóm B. Đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe bà bầu.
Bà bầu ăn mãng cầu ta thường xuyên có thể “hạn chế” được chứng ốm nghén trong những tháng đầu của thai kỳ, giảm thiểu các cơn buồn nôn, hoa mắt và chóng mặt, cảm giác tê chân cũng như điều chỉnh tâm ký cho mẹ. Quả mãng cầu ta là nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất và vitamin cần thiết cho các chức năng của cơ thể.Đặc biệt quả có chứa hàm lượng lớn axit folic – siêu vitamin thiết yếu đối với phụ nữ mang thai. Thậm chí những người phụ nữ đang dự định mang thai cũng nên bổ sung axit folic trong bữa ăn hằng ngày để phòng ngừa những khuyết tật của dây thần kinh cho em bé sau này. Ngoài ra, loại siêu vitamin trong loại quả này cũng rất tốt cho những bà mẹ cho con bú trong việc giúp sản sinh ra nhiều sữa.