Quả Dưa hấu
Dưa hấu chứa lycopene, một chất dinh dưỡng tuyệt vời có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim hiệu quả. Loại quả này tuy ít calo nhưng nhiều nước. Nếu mẹ bầu chọn dưa hấu cho bữa sáng nghĩa là đã bổ sung lượng nước tự nhiên sẽ giúp mẹ đủ no cho đến khi bạn ăn bữa phụ.
Với thành phần bao gồm 90% là nước, dưa hấu còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin B, vitamin C, protein, đường, chất xơ và các khoáng như kali hay sắt. Carbs chiếm 7,5%. Loại quả này hầu như không có protein hoặc chất béo và rất ít calo. Đây là những dinh dưỡng cần thiết mà mẹ cần bổ sung trong thời kỳ mang thai.
Canxi, sắt và vitamin là những vi chất đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của thai nhi nhưng lại thường xuyên thiếu ở đa số bà bầu. Chính vì vậy rất nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyến khích các bà bầu nên ăn dưa hấu. Vì không chỉ giúp giải nhiệt nhanh chóng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé phát triển tốt nhất.