Mì Udon
Mang hương vị đất trời theo phong cách người Nhật, với món mì Udon lạ mắt sẽ kích thích chúng ta ngay từ lần đầu.
Nguyên liệu:
- 1 lít nước dùng được nấu từ hỗn hợp rau củ quả tùy thích như cà rốt, xu hào, nấm đông cô...
- 50 ml sốt teriyaki
- 120 gram nấm rơm rửa sạch cắt đôi
- 150 gram mì Udon
- 200 gram rau chân vịt
- 1 ít hành lá rửa sạch thái nhỏ
Cách làm:
- Bước 1: Xào nấm trong chảo với 1 ít dầu khoảng 2 - 3 phút thì cho hành lá vào cùng đảo thêm khoảng 1 phút thì bỏ ra đĩa.
- Bước 2: Đun 1 lít nước dùng với sốt teriyaki vào khuấy đều, khi nước bắt đầu sôi thì cho mì vào nấu trong khoảng 4 - 5 phút thì tiếp tục cho rau chân vịt vào và thả nấm, hành lá và nếm vừa miệng là xong.