Mì Ý hải sản
Với hương vị đặc trưng của hải sản lại có nhiều dưỡng chất, tôm, nghêu hòa quyện cùng các gia vị, mì Ý hải sản tạo nên một hương vị bất ngờ. Cùng xem để chế biến món ăn này ngay tại nhà luôn nhé.
Nguyên liệu:
- 350 gram mì Ý
- 1 củ hành tây
- 200 gram tôm sú
- 250 gram nghêu
- Thyme và basil khô
- Lá parsley
- 1 ít rượu vang trắng, sốt cà chua, muối, dầu
Cách làm:
- Bước 1: Tôm rửa sạch bỏ đầu bỏ vỏ. Nghêu rửa sạch rồi luộc chín cho mở miệng rồi làm sạch. Hành tây cắt hạt lựu, tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo cho nóng dầu thì phi tỏi cho thơm rồi cho hành tây vào xào cùng 4 muỗng sốt cà chua, tôm, nghêu vào đảo đều.
- Bước 3: Cho parsley, thyme, basil, rượu trắng vào đảo lên.
- Bước 4: Nấu 1 nồi nước đến khi sôi thì cho muối, dầu olive vào khuấy lên và cho mì vào luộc chín thì vớt ra để ráo.
- Bước 5: Sau đó cho mì vào đảo lên cùng tôm, nghêu đến khi chín là xong.