Mì xào giòn
Sợi mì giòn rụm chế biến cùng thịt bò, rau cải hòa quyện cùng các gia vị của mì xào giòn sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị mà lại có món ngon.
Nguyên liệu:
- 500 gram rau cải ngọt
- 200 gram thịt bò
- 1 ít tỏi, gừng băm nhỏ, dầu ăn, bột năng, nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Hấp mì bằng cách để vỉ mì trên nồi nước sôi đến khi mì mềm, rũ tơi sợi ra.
- Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị, gừng, bột năng, dầu ăn rồi để trong 30 phút. Rau cải rửa sạch cắt khúc 3 cm.
- Bước 3: Mì cho vào chiên đến khi chín giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bước 4: Phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào xào đến khi gần chín thì cho nước mắm.
- Bước 5: Phi tỏi cho thơm rồi cho rau vào xào cùng gia vị, khi rau chín ta đổ thịt bò vào xào rồi tắt bếp sau đó rắc hạt tiêu lên.
- Bước 6: Để mì ra đĩa, cho thịt, rau, nước sốt lên là có thể ăn.