Mì Ý xốt kem
Mì Ý giờ đây là món xào rất quen thuộc với các bạn trẻ, nhưng mỗi loại nước xốt và sợi mì Ý sẽ mang lại hương vị đặc biệt cho mỗi món mì Ý. Với món mì Ý xốt kem mang hương vị vừa lạ vừa quen đi cùng với một phong cách sang trọng nhưng không hề khó chuẩn bị chắc chắc sẽ khiến các thành viên gia đình bạn cảm thấy thích thú khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Mì ý 300 gr
- Hạt điều bóc vỏ 150 gr
- Hành tây 1/2 củ
- Tỏi 3 tép
- Men dinh dưỡng 3 muỗng canh
- Hương thảo 1 muỗng cà phê (rosemary)
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm 150gr hạt điều với 750ml nước sôi khoảng 15 phút. Sau đó, bạn vớt ra và cho vào cối xay sinh tố, cho thêm 180ml nước lọc, 1/2 củ hành tây (thái nhỏ), 3 muỗng canh men dinh dưỡng, 3 tép tỏi (bóc vỏ), 1 muỗng cà phê hương thảo, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, bấm nút xay nhuyễn.
- Bước 2: Nấu nước trên bếp với lửa lớn, đợi sôi bạn cho mì Ý vào luộc cùng với ít muối. Khi mì đã mềm, bạn vớt ra xối nước lạnh để cho mì không bị dính lại, để ráo.
- Bước 3: Đổ nước xốt đã xay nhuyễn vào chảo có chứa mì Ý (đã luộc), trộn và đảo trên ngọn lửa vừa khoảng 2 - 3 phút là được.
- Bước 4: Mì Ý xốt kem chay có nước sốt màu hơi nâu, vị bùi béo của hạt điều và hương thơm đặc biệt của hương thảo. Thưởng thức cùng với sợi mì dai, mềm là món ăn khai vị, điểm sáng rất lý tưởng dành cho gia đình bạn.