Mì xào tim lợn
Tim, cật là nguyên liệu dinh dưỡng bồi bổ cơ thể, nhất là đối với những cơ thể suy nhược, trẻ em. Món mì xào tim lợn vừa bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ vừa cung cấp năng nên sẽ là món mì tuyệt vời trong những bữa ăn.
Nguyên liệu:
- 100 gram tim lợn
- 100 gram cật lợn
- 1 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 1 - 2 củ su su
- 2 gói mì ăn liền
- 1 ít hành lá, nước tương, gia vị, tỏi
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch tim và cật bằng nước muối rồi cắt nhỏ ướp gia vị. Tỏi băm nhỏ, cà rốt, su su rửa sạch gọt vỏ thái sợi, hành tây hành lá cắt nhỏ.
- Bước 2: Ngâm mì với nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra để ráo sau đó cho vào đảo qua cho sợi mì săn lại.
- Bước 3: Cho tỏi vào phi thơm rồi cho tim cật đã ướp vào xào chín tới thì cho cà rốt, su su, hành tây, hành lá vào đảo chín tới.
- Bước 4: Đổ mì vào xào chung cho ngấm gia vị rồi đổ ra đĩa trang trí là xong.