Mì xào tôm khô măng
Vị thơm của các gia vị tỏi, gừng, giòn của măng cùng các dinh dưỡng từ trứng, tôm, món mì xào tôm khô măng sẽ là món mì dinh dưỡng, bổ sung được năng lượng đầy đủ cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 8 vắt mì trứng
- 100 gram tôm khô
- 170 gram măng
- 25 gram hẹ
- 2 thìa cà phê xì dầu
- 1 thìa cà phê tỏi xay nhuyễn
- 1 thìa cà phê vừng đã rang vàng
- 1 ít đường, hạt nêm, hạt tiêu
- Dầu ăn, nước tương
Cách làm:
- Bước 1: Mì trần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo trộn cùng 1 ít dầu ăn. Măng hẹ rửa sạch, thái khúc. Tôm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo.
- Bước 2: Cho dầu vào chảo đến khi dầu nóng thì phi tỏi đến khi thơm ta cho măng, tôm vào xào chín.
- Bước 3: Sau đó cho hẹ vào đảo trong khoảng 1 - 2 phút thì cho mì vào xào, tiếp đến cho xì dầu, hạt nêm, đường, nước tương vào xào chung.
- Bước 4: Cuối cùng rắc vừng hạt tiêu là xong.