Mứt dứa
Top 12 trong Top 22 Món mứt được yêu thích nhất ngày Tết
Mứt dứa là một món ăn ngon không thể thiếu trong những ngày Tết. Mứt dứa có vị chua quyện với vị ngọt đậm đà của đường, kèm theo đó là màu vàng tự nhiên sẽ giúp bạn thích thú ngay từ miếng đầu tiên. Mứt dứa (mứt thơm) là một trong những loại mứt Tết được ưa chuộng nhất. Những lát dứa vàng ươm được phủ lên mình một lớp đường trắng mịn vô cùng bắt mắt. Miếng mứt dứa chua chua, ngọt ngọt khiến ai ai cũng thích mê. Đây là loại mứt có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm làm sao cho miếng mứt được đẹp đâu nhé.
Nguyên liệu:
- Thơm vừa chín tới 1 quả
- Đường 150 gr
- Phèn chua 5 gr
Cách làm:
- Thơm gọt vỏ, bỏ mắt sau đó bạn rửa sạch với nước. Cắt thơm thành khoanh tròn có độ dày từ 1,2 - 1,5cm. Bạn dùng dụng cụ lấy cùi thơm lấy hết cùi thơm cứng đi. Hòa tan 5 gr phèn chua vào 700 ml nước, ngâm thơm vào nước phèn chua 6 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
- Sau khi ngâm thơm với phèn chua bạn vớt thơm ra rửa sạch với nước. Tiếp theo đem thơm phơi nắng khoảng 3 giờ cho thơm hơi héo lại. Thơm sau khi phơi cho héo bạn tiến hành ngâm thơm với đường. Rắc đều 150 gr đường lên 300 gr thơm, ướp từ 3-4 giờ.
- Bạn đặt chảo lên bếp, cho thơm ướp đường vào sên lửa nhỏ khoảng 30-35 phút đến khi cạn hết đường. Mứt thơm nguyên miếng dẻo mềm, trong, ngọt thanh và có vị chua đặc trưng của thơm.