Mứt Xoài Xanh Dẻo
Top 22 trong Top 22 Món mứt được yêu thích nhất ngày Tết
Xoài xanh là một trong những loại quả vô cùng quen thuộc mà ai cũng đều yêu thích. Từ loại quả này bạn có thể chế biến ra món mứt xoài xanh, một món ẩm thực không chỉ xuất hiện trong những ngày tết mà còn là món ăn vặt phổ biến ở mỗi gia đình, vị mứt ngọt, chua thơm lại dẻo nên được nhiều người yêu thích. Cách làm loại mứt này thì cũng khá là đơn giản, không quá khó khăn. Hãy học ngay cách thực hiện và chuẩn bị cho ra lò một mẻ mứt xoài xanh hấp dẫn nhất nhé.
Nguyên liệu:
- Xoài 6 trái
- Vôi ăn trầu 2 muỗng canh
- Muối 1 muỗng cà phê
- Đường 150 gr
Cách làm:
- Trước tiên bạn cho 2 muỗng canh vôi ăn trầu cùng 1 lít nước vào thau, khuấy đều đợi khoảng 5 phút cho để vôi lắng xuống, bạn dùng vá múc lấy nước trong. Tiếp theo bạn rửa xoài thật sạch sau đó gọt vỏ rồi dùng dao cắt xéo miếng xoài thành các miếng nhỏ vừa ăn. Và cho vào thau nước vôi trong vừa lấy, ngâm khoảng 2 - 4 tiếng, sau đó xả lại nhiều lần với nước sạch.
- Bắc nồi lên bếp, cho 900ml nước và 1 muỗng cà phê muối vào chảo, đun sôi rồi cho xoài vào, luộc khoảng 1 phút thì vớt ra rửa qua nước lạnh.
- Cho xoài vừa luộc cùng 150gr đường vào thau, trộn đều và ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho đường tan hoàn toàn. Sau khi đường tan bạn bắc chảo lên bếp ,cho xoài vừa ướp vào, sên với lửa vừa khoảng 3 phút rồi hạ lửa nhỏ lại riu riu và tiếp tục sên cho tới khi cạn hết nước đường thì bạn tắt bếp.
- Xếp mứt xoài vừa sên lên vỉ nướng sau đó cho vào lò nướng thủy tinh và sấy khoảng 20 - 30 phút với nhiệt độ 100 độ C. Sau khi sấy xong bạn dùng màng bóng gói từng miếng mứt xoài vào và bảo quản ở nơi thoáng mát tránh xa ánh nắng mặt trời.