Mứt khoai tây
Top 18 trong Top 22 Món mứt được yêu thích nhất ngày Tết
Trong ngày tết những món mứt là những món được yêu thích và lựa chọn rất nhiều, cách làm món mứt khoai tây thơm ngon hấp dẫn có cách chế biến đơn giản. Đặc biệt khoai tây là một trong số những thực phẩm bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe tất cả mọi người. Bởi đây là một thực phẩm mang đến rất nhiều khoáng chất và vitamin rất tốt cho sức khoẻ của con người. Các chị em phụ nữ hãy dành chút thời gian của mình để làm món mứt khoai tây hấp dẫn có vị ngọt bùi dễ ăn này nhé.
Nguyên liệu:
- Khoai tây 700 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Đường 120 gr
Cách làm:
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, thái miếng hình chữ nhật vừa ăn. Không thái to quá hoặc nhỏ quá. Hòa muối và nước cốt chanh chung với 1 lít nước cho khoai tây đã cắt khúc vào ngâm 30 phút.
- Khoai tây sau khi ngâm xong, lấy ra rửa nhiều lần với nước cho thật sạch. Lau khô khoai tây bằng khăn hoặc để khoai tây thật khô nước rồi tiến hành sên mứt. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho khoai vào chiên với lửa vừa, khi thấy khoai chín thì vớt ra dĩa có lót giấy dầu (thời gian chiên khoảng 3 4 phút). Dùng khăn giấy thấm khoai cho khô dầu.
- Bắc chảo nước đường lên bếp, nấu sôi với lửa nhỏ. Khi đường sủi bọt thì cho khoai vào sên lửa liu riu cho đến khi đường kết tinh trắng xóa, bám hết vào khoai khô ráo thì tắt bếp. Chờ mứt khoai tây nguội, cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát. Thời gian bảo quản khoảng 10 ngày.