Nấm Matsutake mushroom
Thêm một loại nấm được xếp vào loại những món ăn đắt đỏ nhất thế giới đó chính là nấm Matsutake. Giá bán của loại nấm này là 1 nghìn USD. Loại nấm này sở dĩ đắt giá là vì nó rất khó để tìm thấy. Cho đến nay, người ta xác định rằng khu vực mà nấm này có thể xuất hiện có thể gồm các nơi ở châu Á, Bắc Mĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Thụy Sĩ. Được biết loại nấm Matsutake có họ hàng với loài cây thông đỏ ở Nhật, và những nơi mà người ta phát hiện ra Matsutake thường là dưới những gốc cây trong rừng.
Matsutake mushroom là một loại nấm vô cùng quý hiếm tại Nhật Bản. Loại nấm này được sử dụng để mang lại những món ăn thơm ngon nhưng vô cùng đắt đỏ. Matsutake mushroom là một loại nấm thường chỉ mọc trên những cây thông sống. Loại nấm này không thể trồng nhân tạo và lai giống. Vì thế loại nấm này vô cùng đắt đỏ tại Nhật Bản và thường chỉ được sử dụng để nấu những món ăn cho vua chúa vào thời xa xưa. Các món ăn được chế biến từ loại nấm này mang đến những hương vị thơm ngon nhưng vô cùng đắt đỏ.