Ô mai chanh muối
Top 8 trong Top 10 Cách làm ô mai ngon, hấp dẫn nhất
Nguyên liệu:
- Chanh tươi: 700g
- Muối
- Mật ong: 30 ml
- Gừng tươi
- Cam thảo: 20g
Cách làm:
- Rửa sạch chanh với nước muối loãng. Dùng tăm nhọn hoặc dùng dĩa châm lỗ trên chanh rồi ngâm với nước muối khoảng 3-4 tiếng.
- Gừng tươi, cam thảo xay nhỏ.
- Cho chanh vào nồi, trộn đều mật ong với chanh đã ngâm muối để tạo vị mặn ngọt.
- Cho thêm muối, trộn đều, đun tầm 10 phút, để lửa nhỏ.
- Nhấc nồi xuống, rắc gừng và cam thảo vào, trộn đều. Sau đó mang ra nắng phơi khoảng 3-4 ngày ta sẽ được sản phẩm như ý muốn.