Ô mai xoài
Top 9 trong Top 10 Cách làm ô mai ngon, hấp dẫn nhất
Nguyên liệu:
- 1kg xoài xanh
- 400g đường kính
- 1 thìa canh vôi tôi
- 50g phèn chua
- 1 củ gừng (giã nát)
- 30g muối
Cách làm:
- Các bạn gọt bỏ vỏ xoài rồi thái xoài thành từng miếng dày chừng 0,7cm.
- Hoà vôi tôi vào 1,5l nước, để lắng rồi gạn lấy nước trong. Sau đó, cho xoài vào ngâm trong khoảng 4 - 6 tiếng rồi vớt ra rửa thật sạch.
- Cho phèn chua vào 1 nồi nước to rồi đun sôi.
- Chần nhanh xoài trong nước phèn chua khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch trong nước lạnh và để ráo.
- Ướp xoài với đường và muối trong khoảng 5 tiếng. Nếu thời tiết lạnh, các bạn chỉ cần để xoài ở nơi khô thoáng là được.
- Đun xoài ở lửa thật to.
- Đến khi nước trong nồi cạn gần hết, các bạn giảm nhỏ lửa xuống để đường không bị cháy nhé!
- Lúc này, bạn cho luôn cả gừng giã nhỏ vào và đảo đều cùng xoài cho đến khi miếng xoài hơi khô và có độ dẻo là được.