Phúc Quán - Bánh canh cá thu Phú Quốc
Nhắc đến món bánh canh cá thu Phú Quốc thì không thể không nhắc đến Phúc Quán. Lý do đầu tiên khiến tô bánh canh tại Phúc Quán nổi tiếng chính là nhờ vào phần chả cá được làm từ cá thu và cá nhồng tươi sống được đánh bắt từ biển khơi. Nếu dân chuyên ăn chả cá thì chắc hẳn bạn cũng biết 2 loại cá này làm chả cá là con nhất bởi hương vị đặc biệt, vừa ngon ngọt lại rất bổ dưỡng, phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi. Bên cạnh chả cá, phần thịt cá tươi có trong bánh canh cũng dùng cá thu hoặc cá nhồng.
Tiếp đến, chính là phần bánh canh, sợi bánh canh tại Phúc Quán sử dụng là sợi bánh canh bột lọc, được chế biến khá công phu. Một sợi bánh canh chuẩn phải đủ tiêu chí: trong, trắng, mềm, dai,… Một phần quan trọng không thể thiếu tiếp theo chính là nước lèo. Khác với các nơi khác, với người dân Phú Quốc muốn nước lèo bánh canh chả cá ngon phải hầm xương ống, thịt heo bằm, cùng xương cá thu với nước mưa thì mới cho ra vị ngọt thanh tự nhiên cuốn hút. Khi ăn chấm cùng nước mắm Phú Quốc cốt pha với chanh ớt đậm đà, khiến ai ăn rồi sẽ vương vấn mãi.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 52A Đường Số 15, Quận 7, TP. HCM
Điện thoại: 0903 048 189
Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00