Mứt đu đủ
Top 8 trong Top 15 Loại mứt dễ làm nhất để đón Tết
* Nguyên liệu:
- 1kg đu đủ xanh (bạn nên chọn đu đủ già, không nên non quá cũng không nên chọn quả chín)
- Nước vôi trong
- Muối
- Nước cốt chanh
- 600g Đường cát trắng
- Va ni
* Cách làm:
- Đu đủ gọt vỏ và nạo sợi.
- Cho 1 ít muối và nước cốt chanh vào nước vôi trong. Ngâm đu đủ vào khoảng 2-3 tiếng.
- Vớt đu đủ ra và xả lại thật sạch với nước lạnh.
- Đun sôi một nồi nước cho đủ đủ vào chần 5 phút cho hết mùi vôi.
- Vớt đu đủ ra xả lại với nước lạnh và để ráo nước.
- Ướp đường với đu đủ, đường tan hết cho bột vani vào.
- Sên mứt bằng chảo chống dính, đến khi đường khô bám chặt vào đu đủ, tắt bếp để nguội và cất vào lọ.