Canh xương
Top 2 trong Top 6 thức uống tốt nhất bảo vệ sức khoẻ
Trong canh xương có chất
chuyển giao (một chất keo) giúp kéo dài tuổi thọ. Trong quá trình hầm với
nước, các chất dinh dưỡng quan trọng trong xương như canxi, phospho và collagen
sẽ bắt đầu bị phá vỡ và giải phóng ra ngoài (tất cả những khoáng chất có nguồn
gốc từ xương rất dễ hấp thu). Ở các nước trên thế giới, canh xương đã được sử dụng
từ rất lâu đời để chữa trị nhiều bệnh và bồi bổ sức khỏe như cải thiện tiêu
hoá, giúp xương khoẻ mạnh hơn, xoa dịu các cơn đau khớp, kháng viêm, chống dị ứng,
chăm sóc sắc đẹp…
Các gia vị trong canh xương hầm như hạt tiêu, hành và một số loại rau thơm có thể giúp tăng tiết dịch ở miệng, họng và phổi. Đặc biệt là khi ăn nóng, canh giúp đẩy lớp màng nhầy tiết từ phổi ra ngoài qua mũi giúp đường hô hấp của bạn được thông thoáng.
Tuy canh xương bổ dưỡng nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo những người đang giảm cân không nên dùng nhiều canh xương vì chúng giàu năng lượng, khiến bạn khó giảm cân theo mong muốn.
Các gia vị trong canh xương hầm như hạt tiêu, hành và một số loại rau thơm có thể giúp tăng tiết dịch ở miệng, họng và phổi. Đặc biệt là khi ăn nóng, canh giúp đẩy lớp màng nhầy tiết từ phổi ra ngoài qua mũi giúp đường hô hấp của bạn được thông thoáng.
Tuy canh xương bổ dưỡng nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo những người đang giảm cân không nên dùng nhiều canh xương vì chúng giàu năng lượng, khiến bạn khó giảm cân theo mong muốn.