Mứt dừa

* Nguyên liệu:

  • 1kg cùi dừa (bạn nên chọn dừa bánh tẻ, không quá non hoặc quá già)
  • 500g đường trắng
  • lá dứa thơm (có thể thay thế bằng cà rốt hoặc nước màu để tạo màu, nếu bạn muốn mứt dừa màu trắng thì không cần nguyên liệu này).

* Cách làm:

  • Nạo dừa theo chiều ngang để sợi dừa được dài và mỏng.
  • Ngâm dừa vào nước ấm (khoảng 1-2 tiếng để loại bỏ bớt dầu dừa, nước ấm sẽ tiết kiệm thời gian để bạn làm nhanh hơn).
  • Vớt dừa ra rửa lại với nước sạch khoảng 2-3 lần và để ráo nước.
  • Ướp đường với dừa (nếu muốn béo ngậy bạn có thể thêm 1 ít sữa đặc) trong vòng 4-5 tiếng (có thể để qua đêm). Khi đường tan hết, cùi dừa sẽ chuyển sang màu trong suốt.
  • Lá dứa hoặc cà rốt đem xay nhuyễn chắt lấy nước và cho vào ướp cùng (nguyên liệu này bạn có thể bỏ qua nếu không muốn dừa có màu.)
  • Sên dừa (bạn nên dùng chảo chống dính và cho lửa vừa đảo đều tay, đến lúc gần được cho lửa thật nhỏ.
  • Đường khô lại bám vào dừa bạn tắt bếp để nguội và cất vào lọ dùng dần.
Mứt dừa thơm ngon, dễ làm
Mứt dừa thơm ngon, dễ làm
Mứt dừa ngũ sắc hấp dẫn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy