Sữa chua đậu đỏ

Nguyên liệu:

  • 300g đậu đỏ. Nên chọn đậu đỏ đều hạt, không có hạt nào bị hỏng, đều màu.
  • 5 hộp sữa chua.
  • 70g đường trắng
  • Bột rau câu dẻo
  • Mật ong
  • Thạch đen
  • Đá bào


Cách làm:

  • Bước 1: Đậu đỏ mua về vo sạch rồi ngâm khoảng 1 – 3 giờ đồng hồ cho hạt đậu mềm ra, ninh nhanh hơn và ăn ngon hơn nữa. Sau khi đã ngâm đậu đỏ thì bạn cho phần đậu đỏ này vào nồi áp suất, đổ nước cao hơn 1 ngón tay rồi ninh đậu đỏ trong khoảng 30 – 40 phút cho hạt đậu mềm ra. Khi hạt đậu đã mềm thì bạn cho thêm đường vào ninh thêm khoảng 1 – 2 phút cho đường tan ra và ngấm vào đậu. Tùy theo sở thích ăn đường của mỗi gia đình mà cho một lượng đường vừa đủ nhé! Lưu ý, khi đậu đã mềm vừa đủ thì bạn hãy cho đường nhé bởi sau khi cho đường đậu đỏ sẽ rất khó mềm nữa. Tắt bếp và mở vung ra cho đậu đỏ nguội bớt.
  • Bước 2: Bột rau câu pha chế theo sự hướng dẫn in trên bao bì. Khi rau câu đã đông lại bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch được mát.
  • Bước 3: Khi thạch mát, đậu đỏ nguội thì bạn cho đậu đỏ vào một chiếc cốc, để cốc sữa chua đậu đỏ được ngon thì bạn cho một lớp đậu đỏ, một lớp thạch rau câu, một lớp sữa chua tùy theo khẩu vị của từng người, thêm một chút xíu mật ong và đá bào vào rồi trộn lên và thưởng thức thôi.
Sữa chua đậu đỏ
Sữa chua đậu đỏ
Sữa chua đậu đỏ
Sữa chua đậu đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy