Sữa chua mứt dâu

Nguyên liệu:

  • 4 lọ nhỏ loại 125ml
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa cafe nước cốt chanh
  • 200g dâu tây chín
  • 250ml Sữa chua Vinamilk Không đường

    Cách làm:

    • Bước 1: Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng nhỏ. Cho đường vào dâu trộn đều, ép cho dâu hơi nát ra một chút. Cho thêm nước cốt chanh, trộn đều. Để 1-2 tiếng cho dâu ra nước.
    • Bước 2: Lọ rửa sạch, để ráo. Gác miệng lọ lên một cái bát để tạo độ nghiêng. Nhẹ nhàng đổ sữa chua vào (nếu cần thiết thì khuấy đều sữa chua cho sữa mịn trước khi đổ). Để lọ vào tủ lạnh cho sữa chua se mặt để đổ tiếp lớp thứ hai.
    • Bước 3: Cho bát dâu đã ướp với đường và nước cốt chanh vào nồi đun lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều và vớt bọt đến khi có hỗn hợp mứt dâu tương đối sệt và sánh (và thơm cực kì). Để nguội.
    • Bước 4: Khi sữa chua đã se mặt rồi thì nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thứ hai là mứt dâu vừa nấu lên. Cho tiếp vào tủ lạnh. Đợi dâu se mặt thì đổ nốt lớp cuối cùng là sữa chua. Cho thêm một ít nước sốt dâu lên trên cùng nữa. Để lạnh & dùng lạnh.
    Sữa chua mứt dâu
    Sữa chua mứt dâu
    Sữa chua mứt dâu
    Sữa chua mứt dâu

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy