Sữa chua dẻo ca cao

Nguyên liệu:

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • ½ hộp sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua làm men
  • 20g gelatin dạng lá
  • Bột cacao.


Cách làm:

  • Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi, từ từ đổ thêm sữa đặc vào cho đến khi vừa ăn, khuấy đều. Gelatin ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau đó vắt hết nước.
  • Bước 2: Đun hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc ở nhiệt độ khoảng 40 độ C, rồi cho sữa chua và khuấy đều.
  • Bước 3: Múc ra cốc và đậy nắp ủ qua đêm (có thể ủ máy làm sữa chua, nồi cơm điện…), ủ khoảng 8 tiếng rồi đem cất và ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 4: Xay nhỏ đá cho xuống dưới đáy cốc. Trước khi ăn thì cho lên ngăn đá tủ lạnh chừng 3-4 tiếng, xắt sữa chua thành từng miếng, đặt lên trên cốc đá xay, cứ 1 lớp sữa bạn lại rắc 1 lớp bột ca cao lên đến đầy cốc. Vậy là đã hoàn thành rồi đấy.
Sữa chua dẻo ca cao
Sữa chua dẻo ca cao
Sữa chua dẻo ca cao
Sữa chua dẻo ca cao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy