Sữa chua dẻo ca cao
Top 5 trong Top 20 Công thức làm sữa chua ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi không đường
- ½ hộp sữa đặc
- 1 hộp sữa chua làm men
- 20g gelatin dạng lá
- Bột cacao.
Cách làm:
- Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi, từ từ đổ thêm sữa đặc vào cho đến khi vừa ăn, khuấy đều. Gelatin ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau đó vắt hết nước.
- Bước 2: Đun hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc ở nhiệt độ khoảng 40 độ C, rồi cho sữa chua và khuấy đều.
- Bước 3: Múc ra cốc và đậy nắp ủ qua đêm (có thể ủ máy làm sữa chua, nồi cơm điện…), ủ khoảng 8 tiếng rồi đem cất và ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 4: Xay nhỏ đá cho xuống dưới đáy cốc. Trước khi ăn thì cho lên ngăn đá tủ lạnh chừng 3-4 tiếng, xắt sữa chua thành từng miếng, đặt lên trên cốc đá xay, cứ 1 lớp sữa bạn lại rắc 1 lớp bột ca cao lên đến đầy cốc. Vậy là đã hoàn thành rồi đấy.