Sữa chua chanh leo

Nguyên liệu:

  • 360gr sữa đặc
  • 250ml nước sôi
  • 80ml nước cốt chanh leo
  • 400ml sữa tươi
  • 2 thìa sữa bột
  • 200gr sữa chua mua sẵn
  • Hũ đựng sữa chua

Cách làm:

  • Bước 1: Chanh leo cắt đôi rồi xúc lấy ruột chanh, lọc qua dây để lấy 80ml nước cốt chanh leo.
  • Bước 2: Cho nước sôi vào 1 cái tô to rồi thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn cho sữa bột và sữa chua mua sẵn vào cùng, khuấy đều nguyên liệu.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn rót nước cốt chanh leo vào cùng và khuấy đều 1 lần nữa là xong.
  • Bước 5: Rót sữa vào các hũ đựng đã được tiệt trùng và lau khô.
  • Bước 6: Đặt các hũ sữa chua vào nồi hoặc thùng xốp, đổ nước ngập 1/2 hũ sữa chua sau đó đậy nắp lại và ủ sữa 6-8 tiếng là sữa sẽ lên men. Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sữa lạnh, khi ăn mới lấy ra thưởng thức.
Sữa chua chanh leo
Sữa chua chanh leo
Sữa chua chanh leo
Sữa chua chanh leo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy