Sữa chua truyền thống

Nguyên liệu:

  • 1 hộp sữa đặc có đường
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa chua không đường (hay còn gọi là sữa chua cái)

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn cho sữa đặc và sữa tươi vào xoong, sau đó cho xoong lên bếp và khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và để nguội.
  • Bước 2: Sau đó, bạn cho toàn bộ hộp sữa chua cái vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi sữa chua cái tan, hòa đều vào hỗn hợp. Càng khuấy đều sữa chua sẽ càng mịn và càng ngon.
  • Bước 3: Đem hỗn hợp sữa ấm ủ trong khoảng 7 – 8 tiếng.
  • Bước 4: Sau khi ủ, sữa chua sẽ sánh lại có mùi thơm nhẹ. Bạn cho sữa vào từng hũ nhỏ, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh.

Vậy là món sữa chua dẻo thơm ngon đã hoàn thành. Sau 3 -4 tiếng trong tủ lạnh, bạn có thể lấy ra và thưởng thức thành phẩm do chính tay bạn làm ra rồi đấy.

Sữa chua truyền thống
Sữa chua truyền thống
Sữa chua truyền thống
Sữa chua truyền thống

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy