Sữa chua dẻo hương dâu
Top 6 trong Top 20 Công thức làm sữa chua ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1 lon sữa đặc
- 1 lon sữa nước sôi nóng (lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)
- 2 lon sữa dâu (lấy lon sữa đặc để đong)
- 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).
- Hương liệu dâu
- Bát trộn
- Nồi
- Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua
Cách làm:
- Bước 1: Mở hoặc sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.
- Bước 2: Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại. Thêm một chút hương liệu dâu vào để sữa chua đẹp và thơm hơn.
- Bước 3: Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa
- Bước 4: Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị. Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được.Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.