Sữa chua hạt đác
Top 17 trong Top 20 Công thức làm sữa chua ngon nhất
Nguyên liệu:
- 700ml sữa tươi không đường
- 150 gram sữa đặc
- 1 hũ sữa chua không đường
- 150 gram hạt đác
- 100 gram đường cát
Cách làm:
- Bước 1: Đun nóng sữa tươi, cho sữa đặc vào quậy đều cho tan. Đợi sữa nóng hơi sủi bọt thì tắt bếp. Để nguội xuống khoảng 50 – 60 độ C thì đổ thêm sữa chua vào, khuấy đều tay.
- Bước 2: Hạt đác bóc vỏ sẵn, rửa sạch. Đun sôi 300 ml nước với 100 gram đường, cho Hạt đác vào rim khoảng 10 – 20 phút cho thấm vị. Đổ vào một hộp sạch, đặt vào tủ mát.
- Bước 3: Đổ sữa chua vào hũ, đậy kín. Đặt vào thùng ủ. Đậy kín nắp và để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng cho sữa chua lên men trọn vẹn.
- Bước 4: Lấy sữa chua ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng. Khi ăn, cho Hạt đác vào chung và thưởng thức.