Sữa chua trái cây
Top 14 trong Top 20 Công thức làm sữa chua ngon nhất
Nguyên liệu:
- 500gr sữa chua Vinamilk (tương đương 5 hộp sữa chua)
- 200gr trái cây (dâu tây, dâu tằm, xoài, hoặc thơm)
- 2gr gelatin (dạng bột hoặc lá)
- 1 muỗng cà phê đường (nếu bạn thích ngọt)
- Hũ đựng sữa chua
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm gelatin với nước ấm trong 10 phút cho nở mềm rồi đun tan chảy. Để nguội. Cho trái cây xắt nhỏ, đường và 25ml nước vào nồi, đun đến khi sôi, hạ nhỏ lửa, khuấy nhẹ, đun tiếp khoảng 3-5 phút (trái cây chín mềm là được) và để nguội.
- Bước 2: Đổ sữa chua ra tô và cho gelatin vào khuấy đều, sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi trái cây đã nguội.
- Bước 3: Cho hỗn hợp sữa chua trái cây vào từng hủ, để trong tủ lạnh từ 2-3h cho sữa chua đông lại. Sau đó lấy ra mời cả nhà cùng thưởng thức.