Sữa chua trà xanh
Top 10 trong Top 20 Công thức làm sữa chua ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi
- ½ hộp sữa đặc
- ½ thìa cà phê bột trà xanh
- 2 hộp sữa chua không đường
- Hộp
- Thùng xốp
Cách làm:
- Bước 1: Hòa sữa tươi với sữa đặc, đem đun ấm đến khoảng 40 độ C, bạn có thể đun đến khi sờ vào thấy ấm tay là được.
- Bước 2: Hòa tan bột trà xanh với nước ấm, nếu bột không tan hết thì bạn lọc qua rây.
- Bước 3: Đổ nước trà đã hòa tan vào sữa, cho 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều cho tan hết.Đun một nồi nước đến khoảng 70 – 80 độ C khi thấy phía dưới đáy nồi bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp.
- Bước 4: Trong thời gian chờ đun nước thì bạn múc sữa chua vào các hộp và đậy nắp kín.
- Bước 5: Đổ nước đã đun vào thùng xốp, xếp sữa chua vào thùng sao cho nước chỉ đến 2/3 hũ sữa của bạn.
- Bước 6: Ủ sữa từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng được rồi.