Sữa chua trà xanh

Nguyên liệu:

  • 1 lít sữa tươi
  • ½ hộp sữa đặc
  • ½ thìa cà phê bột trà xanh
  • 2 hộp sữa chua không đường
  • Hộp
  • Thùng xốp


Cách làm:

  • Bước 1: Hòa sữa tươi với sữa đặc, đem đun ấm đến khoảng 40 độ C, bạn có thể đun đến khi sờ vào thấy ấm tay là được.
  • Bước 2: Hòa tan bột trà xanh với nước ấm, nếu bột không tan hết thì bạn lọc qua rây.
  • Bước 3: Đổ nước trà đã hòa tan vào sữa, cho 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều cho tan hết.Đun một nồi nước đến khoảng 70 – 80 độ C khi thấy phía dưới đáy nồi bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp.
  • Bước 4: Trong thời gian chờ đun nước thì bạn múc sữa chua vào các hộp và đậy nắp kín.
  • Bước 5: Đổ nước đã đun vào thùng xốp, xếp sữa chua vào thùng sao cho nước chỉ đến 2/3 hũ sữa của bạn.
  • Bước 6: Ủ sữa từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng được rồi.
Sữa chua trà xanh
Sữa chua trà xanh
Sữa chua trà xanh
Sữa chua trà xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy