Sữa chua lá dứa
Top 12 trong Top 20 Công thức làm sữa chua ngon nhất
Nguyên liệu:
- 160gr sữa ông thọ
- 150ml nước
- 5 lá dứa
- 100gr sữa chua mua sẵn
- 700ml sữa tươi
- Hũ đựng sữa chua
Cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch lá dứa rồi cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với 150ml nước, xay nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra lọc lấy nước lá dứa.
- Bước 2: Đổ nước lá dứa vào nồi và đun sôi thì cho sữa đặc vào khuấy đều.
- Bước 3: Tiếp theo cho sữa tươi vào cùng và khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 4: Cuối cùng bạn cho sữa chua mua sẵn vào cùng rồi khuấy đều thêm 1 lần nữa là được, lọc hỗn hợp qua dây cho mịn.
- Bước 5: Rót hỗn hợp sữa chia đều vào các hũ sạch đựng sữa. Bạn đổ nước ấm vào nồi sau đó đặt các hũ sữa chua vào nồi, sao cho nước ngập 1/2 hũ sữa chua là được, đậy nắp và đem ủ khoảng 6-8 tiếng là sữa đông lại. Cất sữa chua trong tủ lạnh để ăn dần trong khoảng vài ngày.