Sữa chua thạch
Top 15 trong Top 20 Công thức làm sữa chua ngon nhất
Nguyên liệu:
- Bột rau câu dẻo: 1 gói. (Đây là loại bột để làm thạch rau câu dẻo, tuy nhiên nếu bạn thích ăn thạch rau câu giòn thì bạn có thể dùng bột thạch Konyaku nhé)
- Siro: Bạn có thể tùy ý chọn vị và chọn màu. Siro vừa tạo màu và vừa tạo nên mùi thơm cho món thạch của chúng ta. Nguyên liệu làm thạch sữa chua gợi ý bạn có thể chọn nho tím, bạc hà, dâu đỏ chua ngọt,…
- Sữa chua: Vài hộp, tùy số lượng người ăn mà bạn mua cho hợp lý.
- Đường: 200g
Cách làm:
- Bước 1: Ở bước đầu tiên này bạn hãy trộn đều gói bột thạch. Chia làm 4 phần bằng nhau để dùng cho 4 loại thạch khác nhau.
- Bước 2: Tiếp đó bạn đun sôi 400ml nước sôi trong một nồi nhỏ.
- Bước 3: Sau đó thêm 1 chút đường vào, khuấy đến khi đường tan. Thêm siro vào cho đến khi nước đun thạch có vị và màu vừa ý bạn.
- Bước 4: Bạn đun sôi lại hỗn hợp trên, sau đó đổ ra tô, bát hoặc khuôn.
- Bước 5: Để nguội hỗn hợp này để thạch được đông lại. Khi thạch đã đông, bạn cắt thạch ra thành các miếng vuông nhỏ. Thêm trái cây cắt nhỏ tùy thích.
- Bước 6: Lấy thạch ra ly, mỗi màu một ít rồi đổ một hộp sữa chua lên, rắc trái cây. Bạn hãy trộn đều và giờ bạn chỉ cần thưởng thức thôi!