Sữa chua thạch

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu dẻo: 1 gói. (Đây là loại bột để làm thạch rau câu dẻo, tuy nhiên nếu bạn thích ăn thạch rau câu giòn thì bạn có thể dùng bột thạch Konyaku nhé)
  • Siro: Bạn có thể tùy ý chọn vị và chọn màu. Siro vừa tạo màu và vừa tạo nên mùi thơm cho món thạch của chúng ta. Nguyên liệu làm thạch sữa chua gợi ý bạn có thể chọn nho tím, bạc hà, dâu đỏ chua ngọt,…
  • Sữa chua: Vài hộp, tùy số lượng người ăn mà bạn mua cho hợp lý.
  • Đường: 200g

Cách làm:

  • Bước 1: Ở bước đầu tiên này bạn hãy trộn đều gói bột thạch. Chia làm 4 phần bằng nhau để dùng cho 4 loại thạch khác nhau.
  • Bước 2: Tiếp đó bạn đun sôi 400ml nước sôi trong một nồi nhỏ.
  • Bước 3: Sau đó thêm 1 chút đường vào, khuấy đến khi đường tan. Thêm siro vào cho đến khi nước đun thạch có vị và màu vừa ý bạn.
  • Bước 4: Bạn đun sôi lại hỗn hợp trên, sau đó đổ ra tô, bát hoặc khuôn.
  • Bước 5: Để nguội hỗn hợp này để thạch được đông lại. Khi thạch đã đông, bạn cắt thạch ra thành các miếng vuông nhỏ. Thêm trái cây cắt nhỏ tùy thích.
  • Bước 6: Lấy thạch ra ly, mỗi màu một ít rồi đổ một hộp sữa chua lên, rắc trái cây. Bạn hãy trộn đều và giờ bạn chỉ cần thưởng thức thôi!
Sữa chua thạch
Sữa chua thạch
Sữa chua thạch
Sữa chua thạch

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy