Sữa chua nếp cẩm

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp cẩm: 200 gram.
  • Đường kính trắng: 100 gram.
  • Nước cốt dừa: 100 ml.
  • Muối tinh: 1 thìa cà phê.
  • Nước tinh khiết: 1 lít.
  • Lá nếp: 3 lá.
  • Sữa chua: 6 hộp.


Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn đem gạo nếp cẩm bỏ vào nước vo thật sạch và ngâm gạo nếp cẩm trong nước đã hòa sẵn 1 thìa cà phê muối khoảng từ 3 đến 4 giờ đồng hồ.
  • Bước 2: Sau khi ngâm xong các bạn đổ cả nếp cẩm và nước đã ngâm vào trong một cái xoong rồi đặt lên trên bếp và bật bếp đun nhỏ lửa. Khi bạn đun, bạn cho lá nếp vào đun cùng luôn và dùng muôi khuấy thật đều tay
  • Bước 3: Bạn cứ đun với mức lửa nhỏ cho đến khi nếp cẩm chín và lúc đó bạn thấy nồi nếp cẩm sánh lại là được.
  • Bước 4: Tiếp tục cho thêm đường vào nồi nếp cẩm rồi dùng muôi đảo thật đều và đun thêm khoảng 5 phút nữa cho nếp cẩm ngấm đều. Sau đó, bạn tắt bếp đi rồi bắc nồi xuống và để cho chè nếp cẩm thật nguội.
  • Bước 5: Khi chè nếp cẩm đã nguội hẳn, bạn múc chè nếp cẩm ra một cái cốc. Sau đó cho sữa chua, nước cốt dừa và đá vào trong cốc và có thể thưởng thức được luôn món sữa chua nếp cẩm do chính tay mình làm.
Sữa chua nếp cẩm
Sữa chua nếp cẩm
Sữa chua nếp cẩm
Sữa chua nếp cẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy