Sữa chua socola
Top 9 trong Top 20 Công thức làm sữa chua ngon nhất
Nguyên liệu:
- Một hộp sữa đặc Ông thọ
- Một hộp sữa nóng pha với nước sôi ( ta tận dụng hộp sữa đặc đã đổ hết ra ngoài để làm)
- Hai bịch sữa socola (mua 2 bịch sữa bằng giấy)
- Để làm men ta dùng một hộp sữa chua không đường mua ngoài tiệm(sau này khi ta có thể dùng men tự làm).
- Một chai hương liệu socola.
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên ta đổ hết lon sữa đặc vào một bát tô lớn khuấy đều với nước sôi cho sữa tan hết (dùng hộp sữa để đổ nước sôi vào). Cho hai bịch sữa socola bằng giấy đã chuẩn bị vào tiếp tục khuấy đều.
- Bước 2: Sau đó ta cho một hộp sữa chua vào để tạo men (nhiều nơi hướng dẫn hai hộp, nhưng thật ra chỉ một hộp là đủ) khuấy đều, tuy nhiên lúc này màu sữa chỉ nâu nhạt, để tạo màu nâu đúng chuẩn socola cho đẹp ta cho hương liệu socola (hoặc cacao) vào, đậm nhạt tùy khẩu vị của bạn (nếm thử)
- Bước 3: Cho sữa vào những cốc nhỏ hoặc hũ thủy tinh bán ngoài tiệm loại dành cho sữa chua. Đặt sữa vào máy làm sữa chua, hẹn giờ từ 8 đến 10 tiếng là có thể sử dụng (ngon hơn khi đặt vào tủ lạnh)