Súp trứng cút hải sản
Top 2 trong Top 10 Món ăn chế biến từ trứng cút ngon nhất
Đây là một món ăn phổ biến vì sự tiện dụng và hấp dẫn của phần súp ngọt thanh, đậm vị kết hợp cùng vị trứng cút thơm, béo. Đây quả là một món ăn phù hợp cho mọi đối tượng
Nguyên liệu:
- Trứng cút: 15 trứng
- Trứng gà: 2 trứng
- Cua (hoặc ghẹ): 1 con
- Tôm: 200gr
- Nấm hương (hoặc nấm đông cô): 30gr
- Bắp: 1 trái
- Cà rốt: 1 củ
- Bột năng: 5 muỗng canh
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Rau ngò: vài nhánh
- Tiêu xay
Cách chế biến:
- Sơ chế món súp trứng cút hải sản
- Cua hoặc ghẹ bạn luộc chín, tách lấy thịt.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, xắt nhỏ.
- Nấm bạn ngâm nở bung ra rồi cắt bỏ chân, thái sợi.
- Cà rốt, rau ngò xắt nhỏ.
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
- Bắp bào mỏng hoặc tách hạt tùy ý thích.
Nấu súp trứng cút hải sản:
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím, tỏi vô phi thơm vàng.
- Tiếp tục cho nấm, cà rốt vào xào săn lại thì bạn cho thịt cua, tôm vô đảo đều.
- Sau 2 phút bạn cho một lượng nước lọc vừa đủ vào cùng với bắp, nếu có nước hầm xương gà, xương heo, rau củ thì càng tốt.
- Đánh tan trứng gà, đợi nước thật sôi bạn cho trứng vào, vừa cho vừa khuấy lên để trứng tan ra tạo sợi.
- Cuối cùng cho trứng cút vào, nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy tan, nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.