Trứng cút chiên mắm

Nguyên liệu

  • Trứng cút 30 quả
  • Bột mì 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Ớt băm 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 210 ml
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 ít
  • Tiêu 1 ít

Cách làm

Luộc trứng cút

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 500ml nước và cho toàn bộ 30 quả trứng cút vào luộc trong 4 - 6 phút.
  • Trứng sau khi chín thì vớt bỏ ra tô và bóc sạch vỏ

Chiên trứng cút

  • Cho vào tô trứng cút đã lột vỏ 2 muỗng canh bột mì và dùng sạn trộn đều.
  • Bắc nồi lên bếp, thêm vào khoảng 200ml dầu ăn, khi dầu sôi lên thì cho trứng cút vào chiên vàng đều.
  • Sau khi trứng cút đã vàng, vớt ra dĩa có phủ 1 lớp giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để hút bớt lượng dầu thừa bên ngoài trứng.

Làm sốt nước mắm và trộn trứng với sốt

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa, đợi nóng thì thêm 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt băm và đảo đều hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Sau đó sẽ cho trứng cút đã chiên vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt.
  • Bạn nên vặn lửa mức nhỏ nhất trong vòng 3 phút cho gia vị thấm dần vào trong trứng.
  • Cuối cùng là nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp và trình bày ra dĩa nhé
Trứng cút chiên mắm
Trứng cút chiên mắm
Trứng cút chiên mắm
Trứng cút chiên mắm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy