Trứng cút chiên sả ớt

Nguyên liệu

  • Trứng cút 30 quả
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 1 củ
  • Ớt 1 trái
  • Sả 1 nhánh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Bột ngọt, tiêu 1 ít
  • Dầu ăn 1 ít

Cách làm

Luộc trứng cút

  • Luộc 30 quả trứng cút trong nước sôi khoảng 5 - 10 phút, vớt ra rồi để nguội bớt và tiến hành bóc vỏ trứng.

Chiên trứng cút

  • Cho 100ml dầu ăn vào chảo đun sôi, cho trứng đã lột vào, chiên khoảng 6 - 8 phút đến khi trứng có màu vàng, rồi vớt ra.

Xào trứng cút với sả ớt

  • Bắc chảo mới, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu vừa chiên trứng) vào đun sôi, cho 1 củ tỏi, phần đầu trắng sả, 1 củ hành tím và 1 trái ớt tất cả băm nhỏ vào phi vàng.
  • Cho trứng cút đã chiên vào với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1/4 muỗng canh tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi xào đều với lửa lớn trong 5 - 7 phút là hoàn tất.
Trứng cút chiên sả ớt
Trứng cút chiên sả ớt
Trứng cút chiên sả ớt
Trứng cút chiên sả ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy