Tôm rim trứng cút

Nguyên liệu:

  • 200g tôm sú (Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi)
  • 2 quả kiwi
  • 10 quả trứng cút đã luộc chín, bóc sạch vỏ.
  • 1,5 muỗng canh mứt trái cây (tùy khẩu vị, ở đây mình dùng mứt cam)
  • Gia vị: Dầu ô liu, rượu trắng, muối và 1 miếng gừng nhỏ

Cách chế biến:

  • Làm nóng chảo với một ít dầu ô liu, cho vào ½ muỗng canh mứt trái cây, đảo nhanh vài giây rồi trút tôm vào xào.
  • Khi thịt tôm đã ngả màu vàng đều cả hai mặt. Tiếp tục nêm nốt phần mứt trái cây còn lại, đảo đều.
  • Nước xốt hơi sôi là lúc bạn trút bát trứng cút vào chảo tôm. Nêm chút xíu rượu trắng, ½ muỗng cà phê muối và gừng bằm nhỏ vào rồi đảo liên tục trong khoảng 5 phút trong lửa vừa cho trứng và tôm thấm vị.
  • Cuối cùng là thêm kiwi, đảo nhẹ trong khoảng 1 phút thì tắt bếp. Bày tôm ra đĩa sâu lòng hoặc ly miệng rộng, thêm một nhánh bạc hà trang trí cho bắt mắt.
Tôm rim trứng cút
Tôm rim trứng cút
Tôm rim trứng cút

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy