Mì xào thập cẩm
Với nhiều nguyên liệu rau củ quả, món mì xào thập cẩm cung cấp rất nhiều vitamin chất xơ, giúp bữa ăn của bạn không nhàm chán và dễ dàng hơn.
Nguyên liệu:
- 2 gói mì ăn liền
- 20 ml xì dầu
- 5 ml dầu hào
- 2 gram đường
- 2 ml dầu mè
- 2 nhánh tỏi thái lát
- 1/4 chén ớt chuông đỏ thái nhỏ
- 6 cái nấm hương tươi thái lát
- 1 củ cà rốt bào sợi
- 50 gram bắp cải thái sợi
- 75 gram đậu Hà Lan cắt đoạn 2,5 - 3 cm
- 50 gram giá đỗ
- 1 ít hành lá, hạt tiêu, rượu trắng
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều dầu hào, xì dầu, đường, dầu mè, hạt tiêu lại với nhau. Mì trần qua rồi vớt ra rửa qua với nước lạnh.
- Bước 2: Đun nóng chảo rồi cho dầu, tỏi vào xào thơm thì cho ớt, nấm hương, bắp cải, cà rốt xào trong khoảng 1 phút rồi đổ rượu vào đảo qua 1 lượt thì cho mì vào đảo nhanh.
- Bước 3: Cho xì dầu vào tiếp tục đảo rồi cho giá, đậu Hà Lan, hành vào đảo khoảng 1 - 2 phút là có thể ăn nhé.