Uống khi ăn đồ cay

Bạn không bao giờ nên uống nước sau khi ăn đồ cay vì cảm giác bỏng rát do một phân tử gọi là capsaicin gây ra. Vì capsaicin là một phân tử không phân cực, nó chỉ có thể được hòa tan trong các chất không phân cực khác như sữa.


Nếu bạn muốn làm tan biến cảm giác cay nóng bằng nước có chứa các phân tử phân cực, sẽ tạo điều kiện cho chất capsaicin lan ra khắp miệng, cổ họng và sẽ chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn.

© Depositphotos
© Depositphotos

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy