Sữa chua nha đam đơn giản nhất
Top 2 trong Top 6 Cách làm sữa chua nha đam ngon nhất
Với cách số 2 này, người đọc cũng có thể làm món sữa chua một cách đơn giản và ngon nhất có thể.
Nguyên liệu:
- Sữa đặc có đường: 1 lon sữa ông thọ.
- Sữa chua: 1 hũ
- Nha đam: 2-3 nhánh to để dễ dàng gọt vỏ.
- Hũ đựng: Chuẩn bị hũ đựng đủ với số lượng sữa đã chuẩn bị thường là hũ thủy tinh.
Cách làm:
- Bước 1: Mở lon sữa đặc ra và đổ hết vào nồi. Sau đó cho thêm nước, đường với lượng vừa đủ vào nồi đun cho đến lúc hỗn hợp trên bắt đầu sủi bọt.Trộn hỗn hợp làm sữa chua nha đam.
- Bước 2: Nha đam sau khi mua về gọt toàn bộ lớp vỏ bên ngoài. Để sơ chế nha đam khỏi bị đắng và có mùi khó chịu, có thể pha 1 ca nước muối loãng kèm theo một ít nước cốt chanh. Sau đó rửa sạch nha đam để không bị nhớt.
- Bước 3: Sau khi ráo nước, thái hạt lựu phần nha đam trên nhé.
- Bước 4: Khi hỗn hợp sữa đặc, đường, nước bắt đầu xuất hiện bọt, thì cho nha đam vào đun cho sôi, sau đó tắt bếp để nguội đến khoảng 40 - 45 độ C thì cho hũ sữa chua làm men vào và khuấy đều.
- Bước 5: Sau khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nha đam-nước này nguội đến nhiệt độ thích hợp thì hãy rót vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, sau đó đem ủ khoảng 6 - 8 tiếng là có thể sử dụng được. Sau đó bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản nhé.