Sữa chua nha đam đơn giản nhất

Với cách số 2 này, người đọc cũng có thể làm món sữa chua một cách đơn giản và ngon nhất có thể.


Nguyên liệu:

  • Sữa đặc có đường: 1 lon sữa ông thọ.
  • Sữa chua: 1 hũ
  • Nha đam: 2-3 nhánh to để dễ dàng gọt vỏ.
  • Hũ đựng: Chuẩn bị hũ đựng đủ với số lượng sữa đã chuẩn bị thường là hũ thủy tinh.

Cách làm:

  • Bước 1: Mở lon sữa đặc ra và đổ hết vào nồi. Sau đó cho thêm nước, đường với lượng vừa đủ vào nồi đun cho đến lúc hỗn hợp trên bắt đầu sủi bọt.Trộn hỗn hợp làm sữa chua nha đam.
  • Bước 2: Nha đam sau khi mua về gọt toàn bộ lớp vỏ bên ngoài. Để sơ chế nha đam khỏi bị đắng và có mùi khó chịu, có thể pha 1 ca nước muối loãng kèm theo một ít nước cốt chanh. Sau đó rửa sạch nha đam để không bị nhớt.
  • Bước 3: Sau khi ráo nước, thái hạt lựu phần nha đam trên nhé.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp sữa đặc, đường, nước bắt đầu xuất hiện bọt, thì cho nha đam vào đun cho sôi, sau đó tắt bếp để nguội đến khoảng 40 - 45 độ C thì cho hũ sữa chua làm men vào và khuấy đều.
  • Bước 5: Sau khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nha đam-nước này nguội đến nhiệt độ thích hợp thì hãy rót vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, sau đó đem ủ khoảng 6 - 8 tiếng là có thể sử dụng được. Sau đó bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản nhé.
Nha đam bản to dễ dàng thái nhỏ khi chế biến
Nha đam bản to dễ dàng thái nhỏ khi chế biến

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy