Top 10 Trường Đại học sinh viên học hành vất vả nhất ở TP. HCM

20-11-2019 10 21952 1 0 Báo lỗi

Đại học là hành trang vô cùng quan trọng, đây là những năm tháng giúp bạn có những kiến thức, kĩ năng quan trọng để bước vào cuộc sống tự lập hơn, va chạm với nhiều nghề nghiệp khác nhau. Để tích lũy được những kiến thức đó bạn phải đặt ra được mục tiêu vụ thể và luôn cố gắng để hoàn thành mục tiêu. Hãy cùng toplist đến thăm các ngôi trường tại thành phố Hồ Chí Minh để xem công việc học tập các bạn có những khó khăn, vất vả gì nhé.

1 Hoàng Ngọc Trang

Trường đại học y dược TP. Hồ Chí Minh

Theo khảo sát thì đại học Trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường có chương trình học vất vả nhất. Với lời dạy "Lương y như từ mẫu" nhà trường luôn đặt ra mục tiêu đào tạo cho sinh viên với những chương trình chất lượng nhất, cơ bản nhất. Ngoài ra nhà trường không ngừng mang đến sinh viên những kiến thức mới, những phương pháp chữa bệnh mới.


Đa số thời gian trong ngày sinh viên đều dành thời gian học tập, thực hành và nghiên cứu. Nhà trường luôn mở những đợt thực tập, thực hành thực tế để sinh viên làm quen với môi trường làm việc. Điểm số của trường cũng được đánh giá rất khắt khe, sinh viên gọi là "tiền và đổ máu". Bạn muốn được cộng điểm phải năng tham gia các hoạt động của trường, có những hoạt động bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nhỏ. Tình nguyện hiến máu khi bạn đủ điều kiện sức khỏe cũng là một cơ hội cộng điểm.


Với mong muốn đào tạo được những sinh viên ưu tú, giỏi tay nghề, vững tâm với nghề ý thầy cô giáo luôn đặt ra những yêu cầu khắt khe, chỉ tiêu điểm số và bài tập cũng rất nghiêm túc gây ra áp lực rất lớn. Nếu bạn không cố gắng, rèn luyện hàng ngày bạn sẽ tự cho mình một vé ra trường rất muộn.


Thông tin liên hệ:

ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HỒ CHÍ MINH

UNIVERSITY OF MEDICINE AND PHARMACY AT HCMC

 • Địa Chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM
 • Điện Thoại: (+84-28) 3855 8411 - (+84-28) 3853 7949 - (+84-28) 3855 5780
 • Fax: (+84-28) 3855 2304
 • Email: daihocyduoc@ump.edu.vn
 • Wedsite: http://academicleadership.ump.edu.vn/vi/
Trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh
Trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh

2 Hoàng Ngọc Trang

Trường đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Với độ vất vả được đánh giá 82,5 %. Ngay từ bước đầu vào trường bạn đã phải chứng minh mình là người có kiến thức và kĩ năng. Bởi chương trình học tập ở đây rất nặng và yêu cầu rất cao. Những ai vào học Bách Khoa đều được ngưỡng mộ.
Tuy nhiên bởi chương trình học tập khá lớn và căng thẳng nên nhà trường đã tạo ra nhiều hoạt động, sân chơi áp dụng ngay vào bài học khiến cho kiến thức được tiếp nhận dễ dàng hơn. Nhà trường luôn yêu cầu sự cố gắng, nỗ lực không ngừng. Học tập tại đây bạn sẽ được trải nghiệm thực tế rất nhiều liên quan đến kĩ thuật. Có một điều đặc biệt là nữ sinh trường bách khoa rất ít, thậm chí rất hiếm nên các bạn nữ Bách Khoa rất được quan tâm và ưu ái.


Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
 • Số điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)
 • Wedsite: http://www.tchc.hcmut.edu.vn/vi
Đại học Bách Khoa
Đại học Bách Khoa
3 Hoàng Ngọc Trang

Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh

Đại học Kiến Trúc là ngôi trường được nhiều bạn trẻ mơ ước. Sinh viên trường kiến trúc rất nhiều tài lẻ như đàn ca sáo nhị, làm thơ cũng có, nhất là những bạn có người yêu học kiến trúc sẽ được người yêu photoshop ảnh đẹp lung linh.Tại ngôi trường này cũng có rất nhiều câu chuyện vui, chuyện dở khóc dở cười xảy ra được chia sẻ nhiều nhất trên trang confessions.


Sinh viên trường kiến trúc được gọi là những con kiến chăm chỉ ngày đêm miệt mài cày đồ án. Lụt đồ án là tình trạng diễn ra thường xuyên hầu hết các sinh viên. Nhiều bạn chia sẻ rằng từ khi mình vào học Kiến trúc cảm giác như mình già đi mấy chục tuổi người yêu thì không có nhiều bạn thì làm đồ án không có thời gian đi chơi với người yêu mà bị người yêu bỏ. Câu nói bá đạo được sinh viên truyền tai nhau là “khi đồ án lên tiếng thì người yêu cũng phải im mồm”.
Học tập ở trường đại học kiến trúc rất vất vả nhưng rất vui.


Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur - Phường 6 - Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38.222.748
 • Số Fax: (028) 38.244.678
 • Wedsite: http://www.uah.edu.vn/
Đại học Kiến Trúc
Đại học Kiến Trúc
4 Hoàng Ngọc Trang

Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh

Đây là ngôi trường tư thục với môi trường học tập hết sức năng động và sáng tạo. Sinh viên sẽ được học tập và ở tại trường giống như môi trường nội trú. Trường đại học FPT có một trang web và trên đó sẽ đăng những bài báo về gương học tập tốt, những bạn sinh viên có thành tích cao, đó là tờ báo Cóc đọc.


Giải thưởng danh giá và cao quý nhất mà sinh viên phấn đấu là giải thưởng Cóc vàng. Giải thưởng sẽ ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện của sinh viên tại trường. Có rất nhiều sinh viên "lội ngược dòng" từ một sinh viên kém cỏi trở nên tài giỏi và nhận được danh hiệu Cóc vàng. Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động bổ ích khác tại FPT.


Thông tin liên hệ:

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Lầu 2, toà nhà Innovation, lô 24 - CVPM Quang Trung - P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 7300 5588
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn
 • Wedsite: https://daihoc.fpt.edu.vn

HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 7300 5588
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn


Đại học FPT
Đại học FPT
5 Hoàng Ngọc Trang

Trường đại học khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh

Hầu hết sinh viên học tập ở đây đều rất ngầu. Họ giỏi cả về học tập và nhiều lĩnh vực khác. Vừa qua sinh viên khoa học tự nhiên đứng thứ 3 trong cuộc thi lập trình viên giỏi nhất thế giới, đây là kết quả rất đáng ngưỡng mộ và tự hào. Công việc học tập ở đây cũng diễn ra thường xuyên với lịch học dày đặc, yêu cầu sinh viên luôn cố gắng rèn luyện, không được buông thả bản thân mới có thể theo kịp tiến độ và đạt thành tích cao. Trường đề cao tính tự giác trong học tập, khuyến khích sinh viên tìm tòi sáng tạo. Đây là ngôi trường rất tốt để đào tạo bạn trở thành một người tài giỏi.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 227, Nguyễn Văn Cừ, P4, Q5, TP.HCM
 • Số điện thoại: (84) 286 2884 499 - (84) 287 3089 899
 • Email: bantin@hcmus.edu.vn
 • Wedsite: https://www.hcmus.edu.vn/
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG.TPHCM
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG.TPHCM
6 Hoàng Ngọc Trang

Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Dân luật thường biết đến với tính khô khan, cãi giỏi, chỉ biết đến thuộc các điều luật. Tuy nhiên khi học tập trong môi trường này bạn sẽ thấy nó không khô khan như bạn nghĩ. Để giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi trong các giờ học giảng viên luôn giảng bài với những hình thức mới lạ, lý thú. Sinh viên luật sẽ được tham gia xét xử các vụ án, được thực hành ngay trên phiên tòa.


Sinh viên luật còn làm thơ rất giỏi đó, những bài thơ như: Anh muốn làm thẩm phán của riêng em, xin em cứu lấy đời anh... làm cho những kiến thức bớt khô khan, dễ nhớ và giúp sinh viên có những phút giây vui vẻ. Ngành luật là một ngành quan trọng đòi hỏi bạn phải học tập nghiêm túc.


Thông tin liên hệ:

 • CƠ SỞ ĐÀO TẠO:
 • Trụ sở: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
 • Facebook: https://www.facebook.com/hcmulaw
 • Wedsite: hcmulaw.edu.vn
 • Số điện thoại: 028 3940 0989
Đại học Luật - TP.HCM
Đại học Luật - TP.HCM
7 Hoàng Ngọc Trang

Đại học quốc tế RMIT TP. Hồ Chí Minh

Trường đại học RMIT được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh, vì thế khi phấn đấu để học RMIT vốn tiếng Anh của bạn phải từ khá trở lên nhé. Việc học tập ở đây khá là vất vả bởi được đào tạo theo khung chương trình quốc tế tuy nhiên được học tập ở đây là một cơ hội vô cùng tuyệt vời. Khi bạn tốt nghiệp RMIT sẽ là đối tượng hàng đầu của các nhà tuyển dụng, tại RMIT luôn có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên bất kì khi nào bạn gặp khó khăn, nên khi học tập tại đây bạn sẽ không thấy đơn độc.


Cơ sở hạ tầng được thiết kế phù hợp với công việc học tập cũng như sinh sống tại RMIT. Tại đây bạn còn có hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích về ẩm thực, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm sống, học tập... Nhiều sinh viên chia sẻ rằng RMIT như ngôi nhà thứ hai của các bạn bởi khi học tập ở đây rất thoải mái và lí thú. Các bạn sẽ không bị gò ép quá nhiều, hơn nữa còn được giao lưu với các bạn bè quốc tế. Vậy nên học tập RMIT là một điều rất tuyệt vời.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Cơ sở TP. HCM: 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7
 • Cơ sở Hà Nội: 521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
 • Email: enquiries@rmit.edu.vn
 • Website: https://www.rmit.edu.vn/
 • Điện thoại: (+848) 3776 1300/(+848) 3776 1300/(+844) 3726 1460
Đại học RMIT
Đại học RMIT
8 Hoàng Ngọc Trang

Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Những môn học mà sinh viên phải vượt qua như: Xác chết thống kê, Kinh tế lượng,... hầu hết là những cuốn giáo trình dày cộp. Phải học rất chăm chỉ cũng như tìm được phương pháp học hiệu quả mới có thể "nhằn" được những môn này. Các bạn sinh viên lấy cảm hứng từ tổng thống Mỹ Obama để vượt qua môn "xác chết thống kê".


Ngoài những giờ học căng thẳng bạn sẽ được tham gia những câu lạc bộ ngoại khóa của trường, tuy nhiên quá trình tuyển chọn rất gắt gao. Bạn phải thể hiện mình là người có tài năng thực sự hay giỏi về một thứ nhất định. Tham gia câu lạc bộ là cơ hội để bạn rèn luyện kĩ năng mềm và thể hiện tài năng của mình. Hiện nay trường đang mở rộng về cơ sở vật chất, định hướng nghiên cứu và mong muốn trở thành đại học vùng.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84.28.38295299 - Fax: 84.28.38250359
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Wedsite: https://www.ueh.edu.vn/
Đại học Kinh Tế
Đại học Kinh Tế
9 Hoàng Ngọc Trang

Trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Đây là một trường về kỹ thuật, công nghệ, bởi vậy mà không ngạc nhiên khi sinh viên trường luôn chạy nước rút với các đề án. Tuy nhiên tinh thần "Chơi xã láng" thì miễn bàn. Bạn cứ rủ sinh viên SPKT đi nhậu sẽ biết.


Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi trực tuyến về vấn đề học tập, giúp sinh viên có thêm kĩ năng học tốt hơn, các buổi tọa đàm học tập, gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Để hiểu rõ hơn về hoạt động một ngày của sinh viên trường đại học sư phạm kĩ thuật bạn có thể đến và "học chui" trải nghiệm nhé. Và đây là chia sẻ của một bạn cựu sinh viên của trường.


"Trường có cơ sở vật chất tốt, với trang thiết bị xưởng thực tập hiện đại, nhiều máy móc, đồ dùng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và học tập được đầu tư kỹ, với kinh phí lớn, được nhập từ nước ngoài và các doanh nghiệp trong và ngoài nước hỗ trợ. Trường có nhiều cuộc thi, sân chơi phục vụ cho giảng viên, cán bộ công nhân viên cũng như sinh viên của trường, nhiều cuộc thi liên quan đến chuyên ngành, phục vụ góp phần củng cố cũng như trao dồi thêm những kiến thức về chuyên ngành cũng như các kỹ năng cho sinh viên: Robocon, Dacing Robot, Sumo Robot, Hội thi tay nghề giỏi, hội thi thiết kế đồng phục, Cuộc thi đua xe bằng năng lượng mặt trời, IT Mastering, Phỏng vấn thử thành công thật, UTE Armbot Contest,... Trường có nhiều câu lạc bộ Tiếng Anh của các khoa như: ESC của Đoàn trường, Step Up của khoa Ngoại Ngữ, Becute của khoa Kinh Tế, Dream High của khoa Cơ khí, Toastmaster của khoa Điện, CLB CLC của khoa CLC, DEC của ký túc xá, E.com của khoa Cơ khí,... Hằng năm, nhằm thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ của sinh viên, hàng loạt các chương trình về Anh văn được tổ chức như Festival UTE and English, English Camp, Speak Now, English Olympic Contest, Spelling Bee,... Ngoài ra còn hàng loạt các câu lạc bộ khác, giúp sinh viên có sân chơi để trao dồi kỹ năng cũng như là nơi giải tỏa sau những giờ học căng thẳng. Trường có chương trình học nặng, thậm chí có những môn học rất khó, học sinh cần cân nhắc trước khi ra quyết định chọn ngành học.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
 • Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
 • Fax: (+84 - 028) 38964922
 • E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn
 • Wedsite: https://hcmute.edu.vn/
ĐH SPKT TP.HCM
ĐH SPKT TP.HCM
10 Hoàng Ngọc Trang

Đại học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh

Trường thành lập năm 1976, chuyên đào tạo về lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, thị trường chứng khoán và các dịch vụ tài chính khác. Trường có 2 cơ sở tại Trung tâm TP. Hồ Chí Minh, 1 cơ sở tại Thủ Đức. Nếu bạn muốn vượt qua tốt những kì kiểm tra ở đây bạn phải học tập thật chăm chỉ, vì ngành học yêu cầu và đòi hỏi rất cao về sự chính xác cũng như chuyên nghiệp. Đây là những chia sẻ của một bạn sinh viên học tập tại trường.


Về cơ sử vật chất: giảng đường A thoáng mát, giảng đường C mới và rộng, thư viện rộng lớn và mát mẻ, nhà hiệu bộ gồm các phòng chức năng hỗ trợ sinh viên, KTX gồm 9 tầng riêng cho cả nam và nữ tích hợp phòng tập gym, canteen tầng trệt, thư quán sinh viên phục vụ tài liệu học tập đầy đủ và lịch sự, KTX cho sinh viên nước ngoài, canteen rất sạch sẽ, đặc biệt có cả cửa hàng 24/24 FamilyMart, nhà nghỉ giảng viên rất chu đáo. Đội ngũ giảng viên: trẻ và nhiệt huyết và có tâm, những giảng viên nhiều kinh nghiệm, tâm lý, luôn bên sinh viên. Không gian trường có nhiều cây xanh và bóng mát, đặc biệt là sân trường luôn sạch và thoáng đãng.


Thông tin liên hệ:

 • TRỤ SỞ CHÍNH: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 38 291901 FAX: (028)38 212584
 • Hotline tuyển sinh: (028) 38 212 430
 • Email: dhnhtphcm@buh.edu.vn
 • Wedsite: http://buh.edu.vn/
 • CƠ SỞ HÀM NGHI: 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • CƠ SỞ HOÀNG DIỆU: 56 Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
ĐH Ngân Hàng TP.HCM
ĐH Ngân Hàng TP.HCM
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng