Baked egg – gan ngỗng và trứng
Gan ngỗng là một món ăn nổi tiếng của Pháp. Châu Âu gan ngỗng và trứng cá muối, nấm cục được liệt kê là "thế giới ba món ăn". Và tiếp theo trong danh sách này toplist sẽ giới thiệu đến bạn món Baked egg – gan ngỗng và trứng
Nguyên liệu:
- Foie gras (Gan ngỗng béo)
- Trứng
- Đậu Hà Lan
- Kem sữa
- Nước dùng gà
- Gia vị: bơ, đường nâu, muối, hành…
- Bánh mì.
Cách chế biến:
- Luộc trứng ở nhiệt độ 61 độ C trong 50 phút, lột bỏ vỏ tẩm với bột, sau đó bắc chảo lên bếp cho một củ hành, nữa bát tỏi, 1-2 muỗng bơ xào chung với trứng sao cho tỏi phủ đều quả trứng.
- Cho đậu Hà Lan, muối, đường nâu, kem và nước dùng gà nấu khoảng 10 phút, và làm mát ở 30 độ C.
- Cho gan ngỗng vào lò nướng vài phút đến khi màu hơi vàng là được.
- Đặt bánh mì vào đĩa để lên trên 1 lát foie gras, tiếp theo đặt trứng lên trên và rưới nước sốt lên.