Pate gan ngỗng sốt áp chảo
Các loại pate thông thường từ gan chắc bạn đều đã thử qua nhưng đã bao giờ bạn nghe đến Pate gan ngỗng sốt áp chảo - đây chắc chắn sẽ là món vô cùng thú vị và đặc sắc thu hút bạn đấy nhé!
Nguyên liệu:
- Gan ngỗng Pháp: 2 miếng
- Xoài chín: 80gr
- Bột mì: 10gr
- Bơ lạt: 5gr
- Bơ nấm: 10gr
- Cải mầm: 5gr
- Sốt tiêu đen: 1 muỗng café
- Dầu giấm: 10ml
- Dấm Ý cô đặc: 10ml
- Muối biển tinh luyện, tiêu: một ít
Cách chế biến:
- Gan ngỗng làm sạch, ướp với muối tiêu và phủ bằng một lớp bột mì mỏng.
- Chiên gan ngỗng trong chảo dầu nóng với lửa vừa phải và chiên mỗi mặt khoảng 2 phút đến khi gan có màu vàng thì vớt ra để ráo dầu
- Làm bơ tan chảy trong một chiếc chảo nóng rồi rưới đều lên gan ngỗng chiên, sau đó rắc ít muối biển lên trên rồi bày ra đĩa, trang trí món ăn và thưởng thức.